[ GIỚI THIỆU SÁCH ] – IELTS Academic and General Task 2: How to write at a band 9 level

Điểm bài viết của bạn vẫn chỉ quanh quẩn ở mức 5.0-6.0 dù bạn đã khổ luyện và dành nhiều tâm huyết cho Writing Task 2? Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có biết Thesis statement, Supporting paragraphs, những tiêu chí như Task Response và Coherence & Cohesion là gì không? Nếu câu trả lời là không thì đó có thể chính là câu trả lời cho sự dậm chân trong điểm số IELTS Writing Task 2 của bạn.

The Menglish home xin giới thiệu cho bạn cuốn sách về IELTS Writing Task 2 – một cứu cánh cho các bạn đang cố gắng nâng điểm thành phần TR (Task Response), CC (Coherence & Cohesion), cũng như GR (Grammatical Range & Accuracy).


Sơ lược về IELTS Academic and General Task 2: How to write at a band 9 level

  1. Tác giả: Ryan Thomas Higgins
  2. Kỹ năng: Writing Task 2
  3. Sách phù hợp cho các bạn: 
  • Có nền tảng từ vựng và ngữ pháp ổn (Intermediate level and above)
  • Đang cố gắng cải thiện điểm thành phần TR, CC và GR cho bài Writing Task 2

NỘI DUNG TỔNG QUAN CỦA CUỐN SÁCH :

Cuốn sách tập trung hướng dẫn chi tiết các thành phần quan trọng cho một bài essay trong IELTS Writing chẳng hạn như Thesis trong phần Introduction hay những supporting paragraphs trong phần Body. Ngoài ra, cuốn sách cũng điểm qua cách viết của các dạng xuất hiện phổ biến trong IELTS Writing.

Điểm hay của cuốn sách :

Điểm bổ ích nhất mà The Menglish home thấy trong cuốn sách đó chính là phần hướng dẫn người học cách chọn keywords, qualifying words và action words cho mỗi đề bài. Bước làm này gần như luôn bị bỏ qua, dẫn đến việc viết tiêu chí Task Response của nhiều bạn chỉ dừng lại ở mức 5.0 do chưa trả lời hết câu hỏi của đề bài.

Một điểm đáng chú ý nữa chính là việc cuốn sách đề cập đến CoherenceCohension với ví dụ cụ thể và được phân tích chi tiết. Điều này sẽ giúp người học có một cái nhìn sâu và tường tận hơn về một trong những tiêu chí chấm điểm trong IELTS Writing Task 2.

Lời kết

Cuốn sách IELTS Academic and General Task 2: How to write at a band 9 level sẽ giúp người học hiểu thêm về những tiêu chí chấm điểm như Task Response và Coherence & Cohesion cũng như cách triển khai những thành phần cơ bản của một bài essay như Thesis statement và Supporting paragraphs. Nhờ vậy, người học sẽ không những cải thiện điểm số cho phần Writing Task 2 của mình mà còn cải thiện Critical thinking thông qua những ví dụ và phân tích được trình bày cụ thể và rõ ràng xuyên suốt quyển sách.

 

TẢI BẢN PDF NGAY TẠI ĐÂY NHÉ

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ & KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ NGAY TẠI THE MENGLISH HOME

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử